LASIK มันคืออะไร

และราคาเฉลี่ย

เชื่อว่าหลายคนที่สายตาสั้นหรือมีปัญหาในเรื่องสายตายาวนั้นมักจะขาดความมั่นใจ เพราะการใส่แว่นทำให้เราดูแก่ขึ้นหรือมีบุคลิกภาพที่แย่ลง ไม่มั่นใจ ไม่สามารถมีเสน่ห์และเป็นตัวเราเองได้เต็มที่ แต่เมื่อสายตาของเราไม่เป็นปกติเหมือนคนทั่วไป เราก็จำเป็นที่จะต้องใส่แว่น แต่สำหรับท่านที่อยากมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการที่จะต้องใส่แว่นอีกต่อไป เราได้รวบรวมคลินิกทำเลสิครักษาดวงตามาฝากท่านแล้ว ท่านสามารถเข้าทำเลสิคราคาไม่แพงได้ตามคลินิกที่เราได้รวบรวมมาให้ท่านได้พิจารณาดู มาดูกันเลยว่าคลินิกไหนที่เหมาะสำหรับท่านบ้าง

 

Supreame iLasik เป็นโรงพยาบาลทำเลสิคราคาไม่แพง สำหรับคนไข้หลายคนที่มีปัญหาดวงตาทั้งสายตาสั้น สายตายาว รวมไปถึงคนที่มีปัญหาสายตาเอียงและโรคอื่นๆเกี่ยวกับดวงตาก็สามารถมารักษากับโรงพยาบาลนี้ได้ เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญด้านดวงตาสูงมาก มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านดวงตาโดยตรง ท่านจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ได้รับการรักษาที่เต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้การรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทุกด้าน ดังนั้นหากท่านมีปัญหาหลายอย่างเกี่ยวกับดวงตา ท่านมั่นใจได้เลยว่าหมอจะให้คำตอบกับท่านได้อย่างแน่นอน

 

Pattaya Lasik Center เป็นคลินิกทำเลสิคราคาไม่แพงอีกที่ แม้ว่าจะเสนอรักษาให้คนไข้ในราคาที่ถูกมาก แต่ทราบหรือไม่ว่าเป็นการรักษาที่ใช้เทคโนโลยีที่ไม่ใช้ใบมีด ทำให้ท่านมั่นใจได้เลยว่าการรักษาจะมีความปลอดภัยสูง ไม่มีการผ่าตัดโดยใช้อุปกรณ์ใบมีดที่ก่อให้เกิดความบาดเจ็บ เนื่องจากใช้เทคโนโลยีที่มาจากเยอรมันโดยตรง ช่วยให้ท่านมั่นใจได้เลยว่าการรักษาจะปลอดภัยอย่างแน่นอน เป็นเพียงไม่กี่ที่ในไทยที่เน้นเทคโนโลยีการแพทย์ระดับสูงที่จะช่วยรักษาให้ท่านหายจากปัญหาสายตาได้จริง เทคโนโลยีทั้งหมดที่ใช้ในกระบวนการรักษามีคุณภาพและมาตรฐาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าท่านจะต้องจ่ายค่ารักษาราคาแพง เพราะหมอที่นี่เน้นที่จะช่วยเหลือคนไทยด้วยกันให้ได้รับการรักษาด้วยเทคโนโลยีต่างประเทศ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายในราคาที่สูง

 

Thammasat Lasik Center หากท่านอยากทำเลสิคราคาไม่แพงกับอาจารย์หมอที่เก่งระดับประเทศ ขอแนะนำให้มาใช้บริการทำเลสิคกับอาจารย์หมอจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เลย ด้วยชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย รวมทั้งประสบการณ์ของอาจารย์หมอที่ทั้งสอนนักศึกษาและมีประสบการณ์ในการทำเลสิคให้คนมาจำนวนมาก จึงการันตีได้ว่าท่านจะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแน่นอน อาจารย์หมอที่นี่จะเก่งด้านนี้มากๆ ท่านจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าการรักษาเป็นอย่างไร เพราะท่านจะได้รับการรักษาที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

สำรวจราคาใน thailandclinics.com

 

  • PRK  (PhotorefractiveKeratectomy) โดยการลอกผิวกระจกตาที่อยู่ด้านนอกสุด จะมีลักษณะคล้ายผิวถลอก แล้วใช้ Excimer Laser ปรับแต่งความโค้งของผิวกระจกตาโดยตรง จะไม่ต้องเปิดกระจกตาออกเหมือนวิธีอื่น วิธีนี้เป็นวิธีดั้งเดิมเลยที่มีมาก่อนเลสิค  ปัจจุบันนิยมน้อยลง จะใช้ในคนที่มีข้อห้ามในการทำเลสิกเช่นกระจกตาบาง ราคา, 33,000-75000 บาท

 

  • LASIKวิธีนี้ใช้ เครื่องแยกชั้นกระจกตา Microkeratome แยกชั้นกระจกตาให้มีความหนาประมาณ 1 ใน 3 ของความหนาของกระจกตาทั้งหมดแล้วใช้ Excimer Laser ขัดเนื้อกระจกตาชั้นกลาง เพื่อเปลี่ยนความโค้งของกระจกตาโดยรวมแล้วจึงปิดผิวกระจกตาเข้าที่เดิม พูดง่ายๆคือมีการเปิดกระจกตาเหมือนเปิดฝาครอบออก โดยใช้ใบมีดปาดกระจกตา ยิงเลเซอร์เข้าไปแก้ไขสายตา แล้วปิดฝากลับลงไป เพราะฉะนั้นแผลจะใหญ่ เป็นวิธีดั้งเดิมแต่ก็ยังได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่แน่นอนว่า ความแม่นยำในการเปิดกระจกตา อาจจะแม่นยำน้อยกว่าวิธีใหม่ๆ และกระจกตาสมานช้ากว่า มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงมากกว่า ราคา 33,000-79,000 บาท

 

  • FEMTO LASIKวิธีนี้เป็นวิธีที่คล้ายกับ  LASIK แต่จะแตกต่างที่ เปลี่ยนจากการใช้ใบมีดในการเปิดกระจกตามาเป็นเครื่องเลเซอร์เปิดแทน เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของการเปิดกระจกตา และให้ความแม่นยำมากขึ้น ซึ่งมีข้อดีคือ ลดปัญหาผิวกระจกตาถลอก กระจกตาที่แยกได้มีความเรียบ ใช้เวลาในการรักษาน้อย กระจกตาสมานตัวเร็ว ราคา 40,000-115,000 บาท

 

  • RELEX LASIK (Refractive Lenticule Extraction)วิธีนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการทำเลสิก คือใช้เลเซอร์ทุกขั้นตอนการทำ เปิดกระจกตาแค่แผลเล็กๆขนาด2 – 5 mm. ไม่ต้องเปิดฝากระจกตาออกเป็นวงกลมเหมือนวิธีอื่นๆ เพราะฉะนั้นมีการรบกวนกระจกตาน้อยที่สุด กระจกตาหลังการผ่าตัดมีความแข็งแรง ผลข้างเคียงน้อย  มีความแม่นยำสูง ราคา 88,000-135,000 บาท

 

  • PHAKIC IOLวิธีการใส่เลนส์เสริม วิธีนี้จะแตกต่างกับเลสิกเลย คือเจาะกระจกตาเป็นแผลเล็กๆ แล้วเอาเลนส์ไปใส่ในดวงตา บริเวณหลังม่านตา แต่อยู่หน้าเลนส์ตาธรรมชาติของเรา ที่พูดถึงวิธีนี้ทั้งๆที่ไม่เหมือนเลสิกเลย เพราะ ในคนที่สายตาสั้นมากๆ อาทิเกิน 1000 และมีข้อห้ามในการทำเลสิก อาจต้องทำวิธีนี้แทน ราคา 200,000 บาทขึ้นไป